Quá trình đô thị hóa ngày càng phát triển dẫn đến việc không gian xanh dành cho người dân ngày càng bị thu hẹp. Do đó, những dự án đưa thiên nhiên vào không gian sống luôn được mong chờ và trở thành xu hướng bất động sản năm 2021.

Hiện có khá ít công trình ở Việt Nam đạt chứng chỉ xanh, trong khi đòi hỏi của khách hàng và thách thức biến đổi khí hậu khiến nhu cầu sống xanh ngày càng gia tăng. 

Đô thị hóa theo hướng tăng trưởng xanh

Đô thị xanh là một khu đô thị, nơi mọi người không chỉ tận hưởng cuộc sống với những tiện nghi hiện đại, mà còn được tận hưởng thiên nhiên trong lành ngay trong nhà mình. Tích hợp nhiều tiện ích nâng tầm chất lượng sống, gắn kết cộng đồng trong nội khu cũng được đặc biệt chú trọng. 

Đô thị "xanh", bền vững và đô thị thông minh là mục tiêu chính mà Đồng Nai hướng tới trong quá trình phát triển các đô thị trên địa bàn tỉnh. Một đô thị xanh phải đạt ít nhất 7 tiêu chí về không gian xanh, công trình xanh, giao thông xanh, công nghiệp xanh, chất lượng môi trường đô thị xanh, bảo tồn cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh… Từ mục tiêu này, trong tất cả các quy hoạch phát triển đô thị, Đồng Nai đều ưu tiên phát triển mảng xanh đô thị.

Đô thị hóa sẽ mang lại cuộc sống chất lượng hơn khi người dân được tiếp cận với nhiều tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại. Tuy nhiên, việc quy hoạch và quản lý không tốt cùng tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần của người dân. Ngoài ra, khói bụi, rác thải và ô nhiễm tiếng ồn từ quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa cũng "đánh cắp" bầu không khí trong lành của người dân. Điều này khiến cho nhu cầu sở hữu không gian sống xanh trở nên cần thiết hơn bao giờ hết 

Đặc biệt, để phát triển một đô thị xanh, điều kiện tiên quyết chính là ngay trong công tác quy hoạch cần phải có sự thống nhất và định hướng rõ nhằm đem lại hiệu quả cao, quy định quỹ đất cây xanh và mặt nước hay trong hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hướng tới tính tiện ích và hiện đại, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt, đi lại của người dân.

iD Junction - khu đô thị xanh ven sông tinh hoa trong từng nhịp sống

Xây dựng xanh và phát triển bền vững đã trở thành tiêu chí quan trọng của các dự án bất động sản (BĐS) trên thế giới với rất nhiều lợi ích. Hiện nay, xu hướng này đang được một số doanh nghiệp BĐS ở Việt Nam lựa chọn và đón nhận sự quan tâm khá lớn của người mua nhà, trong đó có Tây Hồ Group.

Nắm bắt được nhu cầu của xã hội và thấu hiểu "gu" sống xanh của giới trẻ thành đạt, nhà phát triển Tây Hồ Group đã khai thác dự án iD Junction với vị thế "vàng", hội đủ các tiêu chí sống xanh, bền vững khi có diện tích cây xanh cảnh quan, mặt nước chiếm đến hơn 40% tổng diện tích dự án. Đây là khu đô thị xanh nằm trong khu dân cư hiện hữu với 3 mặt giáp sông, hồ ở trung tâm Long Thành, tỉnh Đồng Nai. 

Được xây dựng dựa trên phương châm thân thiện với môi trường thể hiện rõ ở việc ứng dụng nhiên liệu xanh vào quá trình vận hành hoạt động của dự án khi hoàn thành, dư án có đến 10.000 cây xanh phủ bóng trải dài khắp khu đô thị, mỗi con đường sẽ được trồng một loài cây, loài hoa khác nhau.

Từ bước chân đầu tiên, cư dân đã cảm nhận hương vị thân quen mà mới mẻ qua từng cành tre, lá trúc, mạch nước mát lành cùng âm thanh của các loài chim muông. Không gian xanh biếc của mặt hồ trung tâm sẽ giúp những buổi giao lưu của cộng đồng thêm thi vị. Dòng chảy của hồ nối liền với nhánh sông Đồng Môn góp phần lan toả nguồn năng lượng tích cực và tràn đầy sức sống.

Với khí hậu ẩm ướt chỉ có duy nhất 2 mùa: mùa mưa và mùa khô ở khu vực miền Nam thì việc lựa chọn không gian sống với 3 mặt giáp sông, hồ luôn là sự tìm kiếm hàng đầu của giới trẻ thành đạt. Ở iD Junction, điểm nổi bật và tạo nên sự khác biệt của dự án là sự dụng tâm, bài bản của chủ đầu tư đối với các hạng mục cảnh quan, cây xanh, tiện ích phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của cư dân.

Trong những ngày hè tháng 7/2021, dự án iD Junction vẫn đang thi công theo đúng tiến độ, dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Dự kiến vào tháng 10/2021, dự án sẽ hoàn thành tuyến đường chính và các căn nhà mẫu ra mắt khách hàng. Vừa qua, hàng loạt cây cổ thụ đã xuất hiện tại dự án sẽ giúp cư dân trải nghiệm mảng xanh hài hòa cùng thiên nhiên, mang đến cuộc sống trong lành, bảo vệ sức khỏe cả gia đình và cộng đồng.

Dự án khu đô thị iD Junction

Nhà phát triển dự án: Tây Hồ Group

Quy hoạch Tổng thể: B+H Canada

Thiết kế kiến trúc: RSP Singapore

Thiết kế kết cấu: Aurecon Australia

Thiết kế cảnh quan: Plandscape Thailand

Đơn vị phân phối: Công ty Cổ phần Bất động sản ERA Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư T&A.

Địa chỉ: đường Phạm Văn Đồng, Trung tâm thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Website: https://junction.com.vn/