Nếu không gian sống của trẻ được thiết kế thoáng đãng và có tiện ích giúp các em rèn luyện thể chất, khám phá thế giới tự nhiên sẽ tác động lớn đến việc hình thành tư duy sáng tạo và nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ.

Gia đình là môi trường tiếp xúc đầu tiên của trẻ trong những năm đầu đời và tạo nên những kỷ niệm khó quên thời thơ ấu. Do đó, việc lựa chọn nơi an cư để ngôi nhà thật sự trở thành “mái ấm” không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình mà còn là định hướng quan trọng cho việc phát triển trí thông minh của con trẻ.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, trẻ nhỏ được học tập và sinh sống trong không gian có diện tích sân vườn rộng, gần gũi thiên nhiên sẽ có sự phát triển về thể lực, trí tuệ và tâm hồn toàn diện hơn.

Thỏa sức nô đùa cùng bạn bè đồng trang lứa

Một trong những lý do giúp dự án iD Junction thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và cư dân là vì nhà phát triển Tây Hồ Group đã kiến tạo không gian vui chơi riêng dành cho cộng đồng thiếu nhi giúp trẻ phát triển cả thể chất lẫn tinh thần.

Lấy nguồn cảm hứng từ câu chuyện cổ tích Việt Nam "Cây tre trăm đốt", iD Junction-Sunrise Villas sẽ mang đến “khoảng xanh diệu kỳ” cho con trẻ với các sân chơi được chia theo độ tuổi từ 2-3 tuổi, 3-6 tuổi, 6-12 tuổi và từ 12 tuổi trở lên.

Gần khu vực Club House, cạnh hồ bơi là khu vực vui chơi dành cho trẻ nhỏ từ 2-3 tuổi giúp bố mẹ vừa thư giãn vừa trông con. Khu vui chơi dành cho trẻ lớn hơn, từ 6-12 tuổi và trên 12 tuổi được thiết kế gần khu shophouse và khu thể thao phức hợp để các bé có cơ hội tham gia nhiều hơn với các bạn ở những trò chơi vận động thể thao và cùng bố mẹ đến các khu mua sắm, giải trí.

Ở khu vực hồ bơi có hồ dành riêng cho trẻ em, giúp trẻ thỏa sức nô đùa và học môn thể thao bơi lội từ nhỏ, tăng cường rèn luyện thể chất để bảo vệ sức khỏe.

Ý tưởng thiết kế cảnh quan này vừa giúp trẻ tiếp xúc và học hỏi được nhiều hơn từ bạn bè đồng trang lứa, vừa là phương thức tự nhiên nhất để trẻ trưởng thành toàn diện.

Không gian vui chơi riêng dành cho thiếu nhi giữa 2 dãy biệt thự The Bliss
Không gian vui chơi riêng dành cho thiếu nhi giữa 2 dãy biệt thự The Bliss

Khám phá thế giới thực vật và hệ sinh thái tự nhiên

Bên dòng sông Đồng Môn hiền hòa có hồ Cầu Vồng sử dụng công nghệ Wetland, nhằm đảm bảo chất lượng nước bên trong hồ luôn xanh, sạch và tăng thêm không gian xanh cho dự án. Việc xử lý nước sông Đồng Môn bằng phương pháp Wetland qua các lớp lọc là lớp sỏi đá và vật liệu lọc cung cấp nước sạch cho hồ Cầu Vồng trong dự án, sẽ giúp trẻ em học hỏi thêm về hệ sinh thái tự nhiên, với hệ thống lọc nước không sử dụng hóa chất.

Hệ thống này còn tạo cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cho khu nhà thấp tầng bởi những thảm thực vật bố trí với loài thủy sinh rực rỡ sắc màu như: thủy trúc, lục bình, hoa súng, bách thủy tiên..., bên cạnh dòng nước chảy hiền hòa của mặt hồ. Khung cảnh này là chủ đề giúp trẻ khám phá thế giới thực vật và cả gia đình trải nghiệm không gian sống thư giãn, gần gũi thiên nhiên.

Kích thích trí tưởng tượng và tò mò về bản sắc văn hóa Việt

Ngay từ cổng chào vân tay của khu đô thị đã giúp trẻ khám phá những nét độc đáo từ tre, trúc ở làng quê để tìm hiểu về giá trị bản sắc văn hóa Việt, trên con đường thân thuộc đi lại mỗi ngày. Đây là cơ hội để trẻ trò chuyện với những người thân trong gia đình và cùng bạn bè tìm hiểu thêm những câu chuyện liên quan đến cội nguồn dân tộc.

Trẻ em khám phá thế giới thực vật nhờ công nghệ Wetland tại iD Junction
Trẻ em khám phá thế giới thực vật nhờ công nghệ Wetland tại iD Junction

Đặc biệt, lấy ý tưởng từ trò chơi dân gian chuồn chuồn rất được trẻ em yêu thích, nhà thiết kế cảnh quan của Thái Lan - P Landscape Co., Ltd đã tạo nên vòng xoay với điểm nhấn là hồ Chuồn Chuồn ở khu đô thị. Những cánh chuồn chuồn soi bóng trên mặt nước, rung rinh sống động khi làn gió thổi qua, kích thích trì tò mò và sự tưởng tượng của trẻ em.

Môi trường sống tạo điều kiện cho trẻ có các hoạt động thể chất, giúp trẻ nhỏ giảm các bệnh về mắt, các chứng rối loạn về tinh thần như tự kỉ, hay các bệnh về thể chất như béo phì, hô hấp,… Bên cạnh đó, không gian sống mở với các hoạt động trải nghiệm sáng tạo chính là tiền đề thúc đẩy sự phát triển trí tuệ cho trẻ, hạn chế trẻ tiếp xúc với các thiết bị điện tử và giúp gắn kết tình cảm thương yêu trong gia đình khi bố mẹ và ông bà cùng trẻ vui chơi, vận động mỗi ngày.