Sau khi có thông báo chính thức về việc thành lập thành phố Thủ Đức, hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai lập tức trở thành điểm sáng trên bức tranh thị trường bất động sản vệ tinh TP.Hồ Chí Minh. Đặc biệt là ở những khu vực có thông tin về quy hoạch mới.

Hưởng lợi từ thành phố Thủ Đức – Đô thị sáng tạo trong tương lai

Với lợi thế vị trí cửa ngõ, thành phố Thủ Đức được xem là vùng động lực phát triển kinh tế trên nền tảng công nghệ cao, ước tính sẽ đóng góp 30% GDP cho TP.Hồ Chí Minh, tương đương 4-5% GDP cả nước.

Quyết định thành lập thêm “thành phố trong thành phố” còn làm gia tăng sức hút cho các khu vực lân cận, trở thành động lực cho các đô thị vệ tinh phát triển mạnh. Trong số các khu vực lân cận, Đồng Nai nổi lên như điểm sáng của thị trường bất động sản vệ tinh hưởng lợi từ quyết định này.
Đối với khu vực tỉnh Đồng Nai, Long Thành là  thị trường được kỳ vọng sẽ phát triển theo Đề án "Thành phố phía Đông" khi có lợi thế giáp ranh với Quận 9, một phần quận Thủ Đức và một phần Quận 2.

Theo giới chuyên gia, huyện Long Thành chỉ cách Quận 2 và Quận 9 một con sông Đồng Nai. Các dự án khu đô thị lớn cũng đang được xây dựng tại đây, tạo nên hệ thống đô thị liên hoàn với "Thành phố phía Đông". Cùng với đó, đây cũng là tâm điểm của các dự án giao thông lớn như sân bay quốc tế Long Thành, mở rộng cao tốc TP.Hồ Chí Minh  - Long Thành và một số dự án như cao tốc Bến Lức-Long Thành, đường 319 kết nối Nhơn Trạch và Long Thành, cầu Quận 9, cầu Đồng Nai 2... Long Thành còn dễ dàng kết nối với Thủ Thiêm qua cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành.

Quận Thủ Đức, Quận 2 và Quận 9 được sáp nhập thành Thành phố Thủ Đức
Quận Thủ Đức, Quận 2 và Quận 9 được sáp nhập thành Thành phố Thủ Đức

Giao điểm vàng nâng tầm đô thị

Tận dụng những lợi thế hạ tầng từ sự phát triển của thành phố Thủ Đức, kết hợp với tiềm năng hấp thụ của bất động sản, dự án khu đô thị iD Junction của Tây Hồ Group đang dần hình thành.

Dự án iD Junction có quy mô hơn 40ha, tiếp giáp với cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dự án còn tiếp giáp với nhiều khu công nghiệp, đặc biệt là sân bay quốc tế Long Thành.

iD Junction tọa lạc tại tam giác vàng logistics khu vực phía Nam
iD Junction tọa lạc tại tam giác vàng logistics khu vực phía Nam

Từ vị trí khu đô thị này, cư dân chỉ mất 30 phút để di chuyển về Trung tâm TP.Hồ Chí Minh thông qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Từ Quốc lộ 51, và các tuyến cao tốc, cư dân của iD Junction có thể di chuyển về thành phố Biên Hoà, Vũng Tàu, thành phố Thủ Đức, cực kỳ thuận tiện.
iD Junction còn có lợi thế về vị trí địa lý khi tọa lạc ngay tại tam giác vàng logistics và tứ giác kinh tế trọng điểm phát triển sôi động của khu vực phía Nam.