Năm 2020 là năm “ác mộng” của nền kinh tế toàn thế giới dưới sự càn quét của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, diễn biến thực tế năm qua cho thấy, kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng vẫn đạt được những thành tựu đáng kể. Theo đó, thị trường bất động sản 2021 vẫn sẽ tiếp tục phục hồi tích cực.

Dự đoán tình hình thị trường bất động sản 2021
Dự đoán tình hình thị trường bất động sản 2021

Gam màu tươi sáng cho thị trường bất động sản 2021

Bất động sản 2021 sẽ rất thuận lợi bởi 2021 là năm phục hồi mọi hoạt động kinh tế - xã hội sau dịch Covid-19, việc phê duyệt hàng loạt dự án hạ tầng có tính chất thúc đẩy vô cùng lớn đối với thị trường bất động sản.

Thị trường nhanh nhạy điều chỉnh theo tình hình dịch bệnh cũng như áp dụng công nghệ vào bán hàng. Cùng với đó, những luật sửa đổi bổ sung như: Luật Doanh nghiệp với nhiều điểm tinh giảm đáng kể; Luật Chứng khoán bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm 2021 với quy định về huy động vốn từ các quỹ sẽ là động lực cho doanh nghiệp.

Sự dịch chuyển chuỗi cung ứng và sản xuất nước ngoài trong bối cảnh doanh nghiệp quốc tế tìm đến những vùng đất mới an toàn và nhân công rẻ đã tạo cơ hội cho bất động sản Việt Nam.

Xu hướng nào sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản 2021?
Xu hướng nào sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản 2021?

Xu hướng dẫn dắt bất động sản trong năm 2021

Theo chuyên gia kinh tế TS. Võ Trí Thành cho rằng, thị trường bất động sản năm 2021 sẽ có 6 xu hướng phát triển chính.

Thứ nhất, đó là sự dịch chuyển địa lý, do ách tắc phát triển dự án, nguồn cung tại Hà Nội và TP.HCM hạn chế, nên xu hướng dịch chuyển ra các vùng ven là rất rõ.

Thứ hai, chuyển dịch quan tâm tới phân khúc, đó là sự phát triển của bất động sản công nghiệp, còn nhà ở và du lịch sẽ phải mất thêm vài năm nữa để phục hồi.

Thứ ba, xu hướng tiện ích, thông minh, sắp tới sẽ hình thành các đại đô thị với nhiều tổ hợp gắn với tiện ích hiện đại sống xanh.

Thứ tư, xu hướng chuyển dịch hành vi của người tiêu dùng như dịch chuyển khu vực sống, tìm kiếm căn nhà thứ hai.

Thứ năm, xu hướng phát triển bất động sản công nghiệp, nhưng gắn với sự dịch chuyển của lao động.

Thứ sáu, quá trình đô thị hóa diễn ra rất mạnh mẽ, tỷ lệ đô thị hóa của Việt Nam mới đạt 36% - còn rất thấp, và mục tiêu của Chính phủ là trên 50%.

Dự án iD Junction nằm ngay tam giác vàng logistics khu vực phía Nam
Dự án iD Junction nằm ngay tam giác vàng logistics khu vực phía Nam

Những xu hướng này ta có thể thấy được qua các dự án bất động sản ở những khu đất mang tính trọng điểm phát triển về kinh tế - xã hội như trung tâm Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đây là “mảnh đất vàng” trong mắt các nhà đầu tư. Hàng loạt dự án khu đô thị lớn nhỏ đang dần được hình thành trên địa bàn huyện, bên cạnh là những công trình hạ tầng giao thông lớn: như Sân bay Long Thành và Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã giúp cho quá trình phát triển kinh tế của huyện Long Thành đẩy lên một tầm cao mới.

Nhận biết được những lợi thế về vị trí đắc địa, Tây Hồ Group phát triển dự án iD Junction nằm ngay tam giác vàng logistics của khu vực phía Nam gồm: Cảng nước sâu Thị Vải - Cái Mép, sân bay Quốc tế mới Long Thành và nút giao của các tuyến đường giao thông quan trọng nhất: cao tốc Long Thành - Dầu Giây, Quốc lộ 51, tàu cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Xem thêm thông tin dự án ID Junction tại Long Thành: https://junction.com.vn/